Hướng dẫn đăng ký Hợp tác xã vận tải

Tháng Mười Hai 30, 2016 Bởi 0 comment

Hợp tác xã vận tải là gì ? Hướng dẫn đăng ký Hợp tác xã vận tải

Hợp tác xã vận tải là tổ chức kinh tế tự chủ của những người cùng kinh doanh lĩnh vực Giao thông vận tải, có cùng nhu cầu và lợi ích chung, tự nguyện góp vốn (bằng tiền, bất động sản, hoặc các phương tiện, thiết bị khác) và công sức để hợp tác xã ( HTX ) sản xuất kinh doanh vận tải. Đăng ký hợp tác xã là cách để các chủ xe nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ cộng đồng và những người chung ngành nghề.

Liên Hệ Hợp Tác Xã Kênh Thuê Xe Hướng dẫn đăng ký Hợp tác xã vận tải

HỢP TÁC XÃ KÊNH THUÊ XE 

-Địa chỉ: 230/34/9 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
-Email: kenhthuexe@gmail.com | Website: www.kenhthuexe.com
-Tư vấn miễn phí: Tel / viber/ zalo/ Skype/ Facebook: 0938628289
Cho Thuê Xe Du LịchXe CướiXe ThángXe Cao Cấp
Giá Xe Du LịchGiá Xe CướiGiá Xe ThángGiá Xe Cao Cấp

Hướng dẫn đăng ký Hợp tác xã vận tải
Hướng dẫn đăng ký Hợp tác xã vận tải

THỜI GIAN CẤP PHÙ HIỆU ” XE HỢP ĐỒNG: Xe Biển Số TP.HCM và Xe Biển số Tỉnh : 3 ngày làm việc

THỦ TỤC XIN CẤP PHÙ HIỆU HỢP ĐỒNG CHO XE CÁ NHÂN

Chủ xe chuẩn bị từ mục số 1 đến mục số 3 và thêm số 4 (nếu có)

  1. Cà vẹt xe photo (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo) ( NẾU XE VAY NGÂN HÀNG, thì gọi ngân hàng để lấy cà vẹt xe xác nhận có mộc đỏ của Ngân Hàng)
  2. Giấy đăng kiểm photo (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo)
  3. Tên Website hộp đen định vị, Tên đăng nhập, Mật khẩu: ( VIẾT RA GIẤY)
  4. PHẢI THÊM Biên bản thanh lý hợp đồng của hợp tác xã cũ có đóng mộc đỏ (nếu xe đã đăng ký với hợp tác xã khác trước đó) (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo)

5.THỦ TỤC XIN CẤP PHÙ HIỆU HỢP ĐỒNG CHO XE CÔNG TY
Chủ xe chuẩn bị từ mục số 1 đến mục số 5 và thêm số 6 nếu có)

  1. Cà vẹt xe photo (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo), NẾU XE ĐANG VAY NGÂN HÀNG, thì liên hệ để xin cà vẹt xe xác nhận có mộc đỏ của Ngân Hàng)
  2. Giấy đăng kiểm photo (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo)
  3. Tên Website họp đen định vị, Tên đăng nhập, Mật khẩu: ( VIẾT RA GIẤY)
  4. Giấy phép ĐĂNG KÝ KINH DOANH (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo)
  5. PHẢI THÊM Biên bản thanh lý HĐ của HTX cũ (nếu xe đã đăng ký với hợp tác xã khác trước đó ) (chụp 2 mặt trước sau gửi zalo)

Tại sao Hướng dẫn đăng ký Hợp tác xã vận tải

Hiện nay, theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực do Chính phủ ban hành về quản lý kinh doanh vận tải, tất cả các phương tiện tham gia kinh doanh vận tải đều phải có phù hiệu. Trong đó, các chủ xe kinh doanh nhỏ lẻ không có giấy đăng ký kinh doanh hoặc có nhưng thiếu giấy phép vận tải sẽ không được phép tham gia kinh doanh vận tải. Trường hợp này các bạn phải đăng ký Hợp tác xã vận tải và yêu cầu HTX đứng tên để đăng ký kinh doanh cho xe của bạn.

Ngoài ra, các bạn đăng ký Be và Grab thường là các chủ xe nhỏ, không có giấy phép kinh doanh nên 100% buộc phải đăng ký hợp tác xã để được cấp phù hiệu xe hợp đồng mới có thể hoạt động.

Lưu ý: nếu xe của bạn có hoạt động kinh doanh vận tải mà thiếu phù hiệu (như phù hiệu xe tải, phù hiệu xe container, phù hiệu xe hợp đồng) sẽ phải chịu mức phạt lên đến 5 triệu và giữ giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng. Ngoài ra sẽ bị kiểm tra các lỗi như thiết bị định vị, bảo hiểm, thẻ tập huấn, khẩu hiệu giao thông,… với tổng mức phạt là 15 triệu.

 

Mức phí đăng ký Hợp tác xã vận tải

Hiện có rất nhiều HTX vận tải có thể làm phù hiệu cho bạn, tuy nhiên, chỉ có các HTX vận tải uy tín mới có thể giúp bạn làm phù hiệu trong thời gian sớm và mức phí hợp lý.

Thường thì mức phí gia nhập HTX vận tải là 1 triệu – 2 triệu, các bạn so sánh và lựa chọn những HTX uy tín có mức giá tốt để đăng ký. Kinhdoanhvantai.com sẽ giới thiệu cho bạn top 5 HTX vận tải uy tín về thời gian làm phù hiệu và mức phí đăng ký tốt nhất hiện nay, các bạn tham khảo tại đây. Mức giá đăng ký hợp tác xã tốt nhất hiện nay là 950.000 vnđ trong năm đầu tiên và 850.000 vnđ trong năm thứ 2.

Một số các ưu đãi khi tham gia đăng ký hợp tác xã vận tải

Hợp tác xã không chỉ là nơi để quản lý, thống kê thuế suất cũng như đăng ký kinh doanh cho bạn mà còn có thể hỗ trợ nhiều ưu đãi như:

Hỗ trợ mức giá bảo hiểm tốt cho xã viên.
Hợp tác và giảm giá khi bảo trì, sửa xe xe cho xã viên tại một số gara.
Hỗ trợ tiền xăng dầu hàng tháng.
Thông báo cấp tốc các thay đổi về luật giao thông và nghị định mới hoàn toàn miễn phí.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *